Uống tảo biển có tác dụng gì

14

Tảo biển được viết đến như là một loại rong biển được nhiều người châu Á đặc biệt đối với người Hàn Quốc và Nhật Bản thì dân hai nước này thường sử dụng để chế biến thành các món salad hoặc món súp. Ngoài ra thì rong biển còn có hương vị độc đáo và trong thành phần của tảo biển chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên người Nhật đã tận dụng thành thuốc. Liệu rằng uống tảo biển có tác dụng gì và mang lại nhiều lợi ích gì cho sức khỏe?

Vài nét về tảo biển

Tảo biển hay còn được gọi là rong biển nó ở dạng tảo mọc ở dưới biển, nó là một nguồn thức ăn cho đời sống ở dưới đại dương và có nhiều màu sắc khác nhau từ xanh lục đến đỏ và từ màu nâu sáng đến màu đen. Tảo biển sinh sống bằng cách mọc dọc theo bờ biển đá trên khắp thế giới nhưng tảo biển nó được sử dụng hầu hết ở các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vậy uống tảo biển có tác dụng gì và có tốt không? Bạn có thể thấy tảo biển được sử dụng trong hầu hết các món ăn như súp, món hầm, salad và cơm cuộn sushi và trong những thực phẩm bổ sung và sinh tố. Ngoài ra thì thành phần trong tảo biển còn chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao, vì thế khi bạn sử dụng món ăn có thể ăn kèm thêm một ít rong biển nó sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của bạn.

Các lợi ích được khoa học chứng minh của tảo biển

Chứa iodine và tyrosine giúp hỗ trợ chức năng tuyến giáp

Để giúp kiểm soát được sự tăng trưởng thì tuyến giáp tiết ra các hormone, giúp sản sinh được năng lượng, chữa được các tế bào bị tổn thương trong cơ thể và vấn đề sinh sản. Tuyến giáp dựa vào độ i-ốt để tạo ra được hormone. Nếu cơ thể của bạn không được cung cấp đủ hàm lượng iốt thì cơ thể sẽ bắt gặp các triệu chứng như mệt mỏi, thay đổi cân nặng hoặc sưng cổ theo thời gian. Lượng i-ốt được khuyến khích trong chế độ ăn uống mỗi ngày là 150mcg. Rong biển có khả năng độc nhất để giúp hấp thụ thêm một lượng i-ốt được tập trung từ đại dương.

Uống tảo biển có tác dụng gì? Tảo biển có hàm lượng i-ốt rất khác nhau và hàm lượng này còn tùy thuộc vào từng loại, từng nơi mà nó được trồng cũng như nơi mà nó được chế biến.

Một trong những nguồn cung cấp iốt tốt nhất đó là tảo bẹ. Nếu như bạn sử dụng 3,5g tảo bẹ được làm khô thì có thể chứa một hàm lượng i-ốt khá lớn nó gấp 59 lần RDI. Trong thành phần của tảo biển có chứa axit amin tyrosine được sử dụng cùng với hàm lượng i-ốt để tạo ra được hai loại hormone quan trọng giúp tuyến giáp của bạn được hoạt động tốt hơn.

Nguồn vitamin và khoáng chất tốt

Tùy thuộc vào mỗi loại tảo nó sẽ chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng khác nhau. Nếu như bạn sử dụng một tí rong biển được sấy khô không chỉ giúp bạn làm tăng hương vị khi sử dụng các món ăn mà nó còn là một các dễ dàng để giúp cơ thể tăng cường khoáng chất và lượng vitamin.

nguồn: https://sacngockhang.com/