Uống ngũ cốc có béo không

33

Một vấn đề luôn được rất nhiều người quan tâm bởi trong thành phần của ngũ cốc chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên nhiều chị em thắc mắc uống ngũ cốc có béo không? Nhắc đến ngũ cốc thì không còn quá xa lạ nữa nên nhiều bạn muốn tăng cân cũng không biết liệu mình chọn ngũ cốc để uống bổ sung thêm chất dinh dưỡng có thực sự là một lựa chọn đúng đắn.

Ngũ cốc là gì?

Ngũ cốc là một hỗn hợp từ các loại đậu tự nhiên đã được làm chín và nghiền nát thành bột mịn. Uống ngũ cốc bằng cách bạn hòa tan bột với nước ấm và có thể ăn kèm với bánh mì. Vào mỗi bữa ăn sáng thì thường dùng ngũ cốc, nó có bị béo, hơi ngọt và mùi thơm của nó vô cùng hấp dẫn. Đây được xem là một loại thực phẩm phù hợp với tất cả độ tuổi từ trẻ đến giá.

Ngũ cốc được chia làm 3 loại như sau:

Ngũ cốc nguyên cám: là tên gọi của các hạt ngũ cốc có đầy đủ 3 thành phần chính như cám, nội nhũ và mầm ngũ cốc.

Ngũ cốc tinh chế: loại ngũ cốc này đã được trải qua quá trình xử lý, loại bỏ được hoàn toàn cám và mầm có trong hạt và các thành phần dinh dưỡng sẽ thay đổi trong bột ngũ cốc.

Ngũ cốc thô: loại ngũ cốc này được giữ nguyên các giá trị có trong từng hạt và nó chưa được trải qua bất cứ một công đoạn chế biến nào.

Uống ngũ cốc có béo không?

Theo các chuyên gia đã cho rằng ngũ cốc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ có hoạt chất cellulose ức chế sự hấp thụ lượng cholesterol trong cơ thể giúp làm giảm mỡ trong máu, ngăn ngừa tình trạng táo bón và kích thích nhu động ruột. Ngoài ra trong các loại ngũ cốc còn chứa các chất rutin và diệp lục giúp cải thiện được tình trạng tăng huyết áp. Vậy uống ngũ cốc có béo không thì còn tùy vào từng loại ngũ cốc và cách sử dụng.

Để muốn tăng cần thì bạn nên sử dụng ngũ cốc tinh chế bởi nó có hàm lượng muối, đường và chất béo ở mức cao. Lượng đường trong ngũ cốc có thể làm chậm đi sự trao đổi chất dẫn đến cơ thể hấp thụ hơn 30g chất béo và 2500 lượng calo. Vì thế ngũ cốc là một sự lựa chọn đúng đắn để bắt đầu một ngày mới, cung cấp năng lượng dồi dào giúp chúng ta tràn đầy sức sống và hoạt động hiệu quả, làm việc và học tập được tốt hơn và có lợi trong việc tăng cân.

Uống ngũ cốc có béo không thì câu trả lời là có nhé đối với những bạn đang có nhu cầu giảm cân thì không nên lựa chọn ngũ cốc tinh chế bởi nó sẽ không thực sự phù hợp. Các bạn nên sử dụng các loại ngũ cốc chưa qua bất kỳ một giai đoạn chế biển nào để thưởng thức và cách làm này sẽ giúp làm hạn chế các chất phụ gia như muối, đường, cung cấp ít lượng calo hơn và nó có lợi cho việc giảm cân.

Những lưu ý khi sử dụng bột ngũ cốc

Bạn đang có ý định tăng hay giảm cân thì lựa chọn uống ngũ cốc là một lựa chọn vừa chăm sóc cho sức khỏe và bảo vệ vô cùng hiệu quả. Tùy vào mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn loại ngũ cốc phù hợp hoặc chế biến ngũ cốc tại nhà với các loại hạt đậu phổ biến trong cuộc sống.

nguồn: https://sacngockhang.com/