Tên các loại thuốc trị tiêu chảy

35

Bạn muốn điều trị một cách nhanh chóng khi bạn bị bệnh tiêu chảy và để giúp bạn cảm thấy được tốt hơn, giữ cho bạn khỏi bị mất quá nhiều nước và chất dinh dưỡng thì có thể ra nhà thuốc để mua thuốc không được kê đơn hoặc gọi yêu cầu tư vấn của bác sĩ. Nên dùng thuốc trị tiêu chảy nào tốt và có những tên các loại thuốc trị tiêu chảy nào được sử dụng phổ biến nhất.

Tác dụng phụ dùng thuốc trị tiêu chảy là gì?

Đa số những người sử dụng thuốc tiêu chảy thường không kê đơn và họ sử dụng thuốc bình thường không gặp vấn đề gì của thuốc.

Có thể biến lưỡi hoặc phân của bạn thành màu đen hoặc nâu sẫm nếu sử dụng thuốc Bismuth Subsalicylate nhưng điều này thì chỉ tạm thời và vô hại.

Có thể gây nhiều tác dụng phụ hơn hoặc làm cho thuốc đó không mang lại hiệu quả cao khi sử dụng thuốc tiêu chảy kết hợp với nhiều loại thuốc khác. Vì vậy khi bạn sử dụng bất kỳ loại thuốc nào thì nên đi tham khảo hoặc hỏi ý kiến của dược sĩ và bác sĩ.

Nếu bạn sử dụng thuốc mà có những biểu hiện bất thường sau đây thì nên gọi cho bác sĩ:

Táo bón.

Chóng mặt.

Phát ban hoặc ngứa.

Buồn nôn hoặc nôn mửa.

Đau dạ dày, phồng hoặc sưng.

Đổ chuông trong tai hoặc nghe kém.

Không nên dùng thuốc không kê đơn?

Nếu bạn bị sốt, phân có màu đen hoặc ra máu và bị phát ban thì không nên dùng thuốc trị tiêu chảy không kê đơn . Những triệu chứng này có thể bạn bị tình trạng nghiêm trọng hoặc bạn đã bị nhiễm trùng nên bạn không nên sử dụng thuốc tùy tiện mà phải cần được điều trị bởi bác sĩ.

Thuốc không được kê đơn thì chỉ điều trị được các triệu chứng chứ nó không phải là nguyên nhân gây ra tình trạng bị tiêu chảy.

Đừng dùng Bismuth Subsalicylate nếu như bạn bị dị ứng với Aspirin.

Các loại thuốc điều trị tiêu chảy phổ biến

Sau đây là tên các loại thuốc trị tiêu chảy bạn cần nên biết để sử dụng:

Thuốc trị tiêu chảy Smecta

Thành phần: 3g Diosmectite.

Chỉ định: điều trị được các bệnh tiêu chảy cấp và mãn tính ở trẻ em từ 15 tuổi trở lên và người lớn. Có tác dụng điều trị được triệu chứng đau của bệnh thực quản, tá tràng, đại tràng và dạ dày.

Liều dùng:

Sử dụng một ngày một gói đối với trẻ em dưới 1 tuổi.

Sử dụng từ 1 đến 2 gói trên một ngày đối với trẻ em từ 1 đến 2 tuổi.

Sử dụng một ngày từ 2 đến 3 gói đối với trẻ em trên 2 tuổi.

Trẻ em rất khó uống thuốc nên cũng có thể hòa thêm trong bình nước 50ml chia thành nhiều ngày để uống hoặc trộn đều trong thức ăn cho bé ăn.

Còn đối với người lớn thì trung bình một ngày sử dụng 3 gói hòa trong nửa ly nước. Sử dụng 1 gói trước rồi tiếp đến là 1 gói nữa sau khi bạn bị tiêu chảy phân ở dạng lỏng và một ngày bạn không được sử dụng quá 6 gói.

Thuốc trị tiêu chảy Berberin-10

Dạng bào chế: viên bao đường.

Quy cách đóng gói; nén 100 hoặc 200 viên bao đường vào trong lọ thủy tinh. 1 hộp có nén 80 viên bao đường.

Berberin dùng để điều trị: hội chứng lỵ, lỵ amip, viêm ruột, trực khuẩn, tiêu chảy.

Cách sử dụng: nên sử dụng thuốc trước bữa ăn sáng và một lần trước khi đi ngủ vào buổi tối.

Người lớn và trẻ em trên 15 tuổi: ngày uống 2 lần mỗi lần uống từ 12 đến 15 viên.

Trẻ em:

Một ngày uống 2 lần mỗi lần uống 2 viên đối với trẻ em từ 2 đến 4 tuổi.

Một ngày uống 2 lần mỗi lần uống 5 viên đối với trẻ em từ 5 đến 7 tuổi.

Một ngày uống 2 lần mỗi lần uống 10 viên đối với trẻ em từ 8 đến 15 tuổi.

Đó là 2 tên các loại thuốc trị tiêu chảy được các y bác sĩ kê đơn và bán không kê đơn nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả nhất.

Tham khảo: sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi