Tác dụng của cây lá bỏng

29

Cây lá bỏng được trồng phổ biến ở khắp nơi để làm cảnh và làm thuốc ngoài ra nó còn có tên gọi khác là diệp sinh căn, mọc hoang, trường sinh và sống đời. Cây lá bỏng sống rất lâu đời, khi lá rụng xuống đất thì lúc đó mọc rễ phát triển thành cây con. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tác dụng của cây lá bỏng mong mọi người hãy tham khảo thêm để biết nhé.

Những tác dụng của cây lá bỏng

Tác dụng của cây lá bỏng mang lại cho người sử dụng rất nhiều ngoài ra nó còn đi kèm theo các bài thuốc dân gian và sau đây là những tác dụng:

Chữa chứng bệnh viêm xoang mũi.

Giã rượu.

Chữa được bệnh trĩ.

Chữa bệnh viêm họng.

Chữa viêm loét dạ dày.

Chữa ngứa và chữa bệnh bỏng.

Chữa được bệnh đau mắt đỏ.

Chữa đại tiện ra máu.

Chữa viêm tai giữa.

Chữa bệnh kiết lỵ.

Cách sử dụng của lá bỏng rất chi là đơn giản: có thể lấy lá tươi giã đắp hoặc bạn cũng có thể giã nhuyễn vắt lấy nước để ăn sống, sắc uống hoặc bôi lên.

Các bài thuốc chữa bệnh từ cây lá bỏng

Đối với những vết bỏng nhẹ thì bạn có thể lấy những chiếc lá bỏng giã nát thì sau đó lấy nước đã được vắt từ lá bỏng để thoa lên vết bỏng. Để giúp vết bỏng nhanh chóng khỏi và không còn đau rát thì chỉ nên thực hiện 1 lần.

cây lá bỏng chữa bệnh trĩ

Chữa bệnh viêm xoang mũi

Cây lá bỏng có tác dụng điều trị hiệu quả bệnh viêm xoang mũi. Bạn rửa sạch nắm lá bỏng và ngâm quả với nước muối loãng để loại bỏ được các chất dơ và bụi bẩn. Tiếp đó bạn giã nát lá bỏng ra và lấy bông gòn để thấm nước lá bỏng và thoa lên mũi. Để mang lại hiệu quả cao thì nên thực hiện mỗi ngày từ 4 đến 5 lần.

Chữa bệnh mất ngủ

Để giúp bạn ngủ sâu giấc hơn và ngủ được ngon hơn thì mỗi ngày bạn có thể ăn 8 lá bỏng để mang lại giấc ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn.

Điều trị bệnh đau xương khớp, bệnh đau lưng

Tác dụng của lá bỏng là làm mềm và nóng sau khi đắp lá bỏng lên vùng xương khớp mà đang bị đau nhức khi là bỏng vẫn còn nóng. Để giúp giảm tình trạng giảm đau xương khớp, đau lưng một cách hiệu quả thì bạn nên thực hiện thường xuyên mỗi ngày.

Chữa trĩ nội lá bỏng

Để giảm bớt được bệnh trĩ nội thì bạn nên sử dụng những chiếc lá bỏng, nên bạn muốn mang lại hiệu quả cao thì nên kiên trì cách sử dụng này trong một thời gian dài.

Đầu tiên bạn pha nước muối loãng và rửa vùng hậu môn cho thật sạch, tiếp theo bạn lấy nắm lá bỏng đi rửa sạch và giã nhuyễn vắt lấy nước rồi dùng phần lá bỏng đã giã đắp lên vùng hậu môn.

Bạn nên thực hiện liệu lượng là 3 lần mỗi ngày, sáng và chiều mỗi lần sử dụng 4 lá và tối sử dụng 2 lá. Để giúp hạn chế được bệnh trĩ nội bằng lá bỏng thì bạn nên kiên trì thực hiện chúng trong vòng từ 30 ngày đến 40 ngày thì nó mới mang lại hiệu quả một cách tối ưu.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da