Sữa mẹ để ngoài không khí được bao lâu

17

Điều không hề đơn giản và dễ dàng đối với các mẹ bầu đó là việc chăm sóc con trẻ khi mới sinh. Các mẹ bỉm thường hay gặp băn khoăn và rắc rối khi phải đối mặt với sức khỏe của bé. Một trong số các câu hỏi mà rất nhiều mẹ bỉm đang thắc mắc đó là sữa mẹ để ngoài không khí được bao lâu và đâu là cách bảo quản sữa tốt nhất cho bé.

Có nên dự trữ sữa mẹ cho bé?

Nhiều người khi mới lần đầu có được cảm giác làm mẹ thường hay lo sợ rằng sữa mẹ để ngoài không khí được bao lâu là hợp lý. Điều này có làm ảnh hưởng đến thành phần cũng như làm sữa mất tác dụng gây có hại khi bé sử dụng hay không. Câu trả lời là hoàn toàn không nhé nên các mẹ yên tâm vì việc dự trữ sữa cho bé rất cần thiết và quan trọng hơn là chúng ta phải biết cách bảo quản sữa như thế nào cho phù hợp.

Thành phần có trong sữa mẹ có rất nhiều chất dưỡng tốt và mang lại nhiều lợi ích cho bé khi sử dụng. Trong sữa mẹ có các thành phần kháng sinh giúp tăng cường sức đề kháng cho bé cùng với các dưỡng chất mà mẹ hấp thụ qua thức ăn nước uống cũng được chuyển 1 phân chất dinh dưỡng nào đó cho bé qua sữa mẹ. Chính vì thế các bác sĩ khuyên rằng nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời là tốt nhất. Nhưng ở Việt Nam thì các bà mẹ cho trẻ uống dưới 1 tuổi tùy thuộc vào mẹ cho bé bú hay không.

Lượng sữa mẹ tiết ra đều và vừa đủ nó đáp ứng được các bữa ăn cho bé nên hãy cho bé bú một cách trực tiếp là tốt nhất. Đôi khi mẹ cũng cần dự trữ và bảo quản sữa cho bé:

Lượng sữa quá nhiều sẽ khiến bé bị sặc không bú kịp sẽ khiến bầu vú của mẹ bị căng và khó chịu. hút sữa ra sẽ giúp mẹ bớt căng và có được lượng sữa cần thiết cho bé.

Nếu như bé không chịu bú ti mẹ thì nên tập mẹ bú bình sớm nên mẹ có thể vắt ra và dự trữ để cho bé bú dần.

Sữa mẹ để ngoài được bao lâu trong không khí?

Sữa mẹ để ngoài không khí được bao lâu là một câu hỏi được nhiều mẹ bỉm quan tâm đến. Các thành phần có trong sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích cho bé nhưng nó cũng đồng thời tạo ra môi trường cho vi sinh vật phát triển và có thể làm hỏng sữa. Sau đây là các cách để bảo quản sữa mẹ không bị hư:

Sữa mẹ sẽ bị hỏng trong vòng 30 phút với điều kiện nhiệt độ 37 độ C vào những ngày nắng nóng nếu như không được bảo quản trong tủ lạnh.

Nếu nhiệt độ trong phòng rơi vào tầm 26 độ C thì sữa mẹ chỉ sử dụng tối được tối đa trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Còn ở nhiệt độ phòng điều hòa dưới 26 độ C thì thời gian sử dụng của sữa mẹ tối đa chỉ được 6 tiếng.

Vì thế nếu như mẹ bỉm bào mà vắt sữa mà để quá giwof không được đảm bảo nhiệt độ cần thiết cho sữa thì sẽ bị hư. Bạn nên trữ sữa trong chai và trước khi sử dụng thì nên xoay nhẹ nhàng để trộn đều các lớp sữa đã bị tách ra không được khuấy hoặc lắc mạnh.

nguồn: https://sacngockhang.com/