Sỏi thận nên ăn hoa quả gì

15

Để điều trị được bệnh sỏi thận bạn cần có một chế độ ăn uống khoa học đó được xem như một chìa khóa vạn năng. Trong chế độ ăn uống đó thì nên sử dụng các loại trái cây bởi trong thành phần của nó cung cấp lượng khoáng chất và vitamin dồi dào, tự nhiên nhất. Vậy người bị sỏi thận nên ăn hoa quả gì để làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng tốt.

Sỏi thận nên ăn trái cây gì?

Sỏi thận nên ăn hoa quả gì đây là vấn đề rất nhiều bệnh nhân thắc mắc. Dưới đây là một số loại trái cây có thể điều trị được bệnh sỏi thận mà được các bác sĩ khuyến khích sử dụng:

Dưa hấu

Các bác sĩ đã nhận định rằng để giúp giảm nguy cơ sỏi thận nên ăn dưa hấu thường xuyên. Đây được xem là một loại hoa quả giúp lợi tiểu được tự nhiên bên cạnh đó nó giúp cơ thể được thanh lọc và tăng khả năng thải độc qua đường tiểu.

Tuy dưa hấu giúp làm giảm sỏi thận những không nên ăn quả nhiều bởi nó chứa quá nhiều đường. Người bệnh sỏi thận chỉ nên sử dụng từ 2 đến 3 lát vừa phải, hạn chế ăn dưa hấu đã được bảo quản đông lạnh và chỉ nên sử dụng khoảng 1 giờ sau bữa ăn là tốt nhất.

Vải thiều

Vải được trồng ở những nơi có khí hậu nhiệt đới, nó là một loại trái cây có vị ngọt, có tác dụng ích tỳ, khai vị và làm giảm đau tương do sỏi thận gây ra rất hiệu quả. Vitamin C và hàm lượng đường có trong vải thiều giúp cải thiện được các triệu chứng khó ngủ, mệt mỏi khi mắc bệnh sỏi thận và còn giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Do vải có tính nóng nên khi bạn ăn quá nhiều sẽ làm cơ thể bạn bị nóng trong người dẫn đến nổi mụn và bị tích nhiệt. Không nên sử dụng quá nhiều vải cùng một lúc sẽ gây ra tác dụng phụ.

Quả xoài

Một số người bệnh đã tự hỏi rằng sỏi thận nên ăn hoa quả gì thì quả xoài được xem là một sự lựa chọn đúng đắn và hoàn hảo. Thành phần của quả xoài chứa nhiều carotene, đây là một loại hoạt chất giúp cải thiện được thể trạng, phòng ngừa sỏi thận và bảo vệ chức năng gan.

Nếu những người bị sỏi thận nên ăn xoài thường xuyên để giúp ngăn chặn việc tảo sỏi mới. Ngoài ra nó còn giúp bệnh nhân kiểm soát được cân nặng được tốt hơn và giúp làm giảm các yếu tố nguy cơ bị sỏi thận.

Trái cây họ cam

Không thể không nhắc đến các loại quả họ nhà cam như cam, bưởi, quýt, chanh,… khi nhắc đến các loại trái cây bị sỏi thận. Các loại trái cây thuộc họ nhà cam thì chứa giàu trái cây vitamin C nhất. Các loại trái cây thuộc họ nhà cam giúp tăng cường khả năng bền bỉ sức đề kháng cho cơ thể để phòng ngừa được rất nhiều bệnh trong đó có bệnh sỏi thận.

Ngoài ra thì các loại trái cây này có hàm lượng Citrate rất lớn và đây được xem là một chất ức chế kết tinh các khoáng chất khó tan trong thận nhờ đó mà nó giúp ngăn ngừa sự hình thành các viên sỏi mới.

nguồn: https://sacngockhang.com/