Sau khi nội soi đại tràng nên ăn gì

14

Câu hỏi mà được nhiều bệnh nhân sau khi kết thúc nội soi đó là sau khi nội soi đại tràng nên ăn gì và không nên ăn gì? Người bệnh nên có những chế độ ăn uống nào phù hợp để nhanh chóng phục hồi sức khỏe mà không để lại di chứng. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin bổ ích về những câu hỏi mà người bệnh bị đại tràng nhé.

Sau khi nội soi đại tràng xong tại sao phải chú ý đến chế độ ăn uống?

Nội soi đại tràng được xem là một thủ thuật để phát hiện những thứ bất thường có trong đại tràng, xử lý các khối polyp hoặc cắt đốt trong đại tràng. Nếu như bạn hay đi nội soi định kỳ thì sẽ sớm phát hiện được các tế bào tiền ung thư đồng thời giúp chất lượng cuộc sống của bạn được đảm bảo hơn.

Thủ thuật nội soi đại tràng thông thường kéo dài khoảng từ 30 đến 45 phút. Nếu như có thể thuật hiện thủ thuật đốt hoặc cắt polyp hay xử lý các vị trí bị tổn thương bị viêm nhiễm thì thời gian làm thủ thuật có thể kéo dài hơn. Người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu như đại tiện có ít mà máu dính trong phân, đầy hơi, bị chướng bụng,…sau khi kết thúc ca nội soi cho người bệnh.

Những hiện tượng này thì nó không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sau khoảng vài giờ haowcj 1-2 ngày thì nó sẽ tự khỏi. Người bệnh cần phải kiêng cữ không được ăn trước khi nội soi để trong quá trình nội soi được dễ dàng hơn hoặc có thể bạn lỡ ăn thì dùng đến thuốc xổ để tống các thức ăn ra ngoài để cho bệnh nhân có cảm giác đói. Người bệnh nên chú ý sau khi nội soi đại tràng nên ăn gì thì nên có một chế độ dinh dưỡng phù hợp và khoa học để tránh đại tràng bị viêm nhiễm.

Sau khi nội soi đại tràng nên ăn gì?

Bệnh nhân không ăn gì trước khi nội soi vậy sau khi nội soi đại tràng nên ăn gì? Sau một vài giờ kết thúc quá trình nội soi thì bệnh nhân nên ăn cháo trắng nóng bởi cháo ít chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa nên có thể giảm được cảm giác đối ngay trong khi mới vừa được nội soi xong.

Cách vài giờ sau thì người bệnh có thể ăn một số thực phẩm chữa các chất dinh dưỡng dồi dào như rau củ quả nấu với thịt bằm. Nếu nấu những thực phẩm này kết hợp với cháo ở dạng loãng thì ăn sẽ tốt hơn.

Rau xanh và trái cây là hai thực phẩm cung cấp được nhiều chất vitamin từ tự nhiên rất có ích cho cơ thể giúp cho người nội soi tăng cường thêm sức đề kháng và thêm nhiều năng lượng. Ngoài ra thì rau xanh và trái cây còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, không ép đại tràng phải hoạt động được nhiều chính vì vậy nên ăn nhiều đối với những người vừa mới nội soi xong.

Những người vừa nội sôi đại tràng xong nên sử dụng những loại dầu ép được làm từ tự nhiên như dầu oliu, dầu cá, dầu ngũ cốc thay vì sử dụng dầu đậu nành. Sử dụng các loại dầu này giúp kích thích nhu động ruột, phục hồi lớp niêm mạc đại tràng đồng thời giúp đại tràng được hoạt động dễ dàng hơn.

nguồn: https://sacngockhang.com/