Mệt mỏi không rõ nguyên nhân

12

Trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng trải qua cảm giác mệt mỏi, uể ỏi, cảm giác này có thể là do bạn vận động quá nhiều hay làm việc quá sức. Tuy nhiên cũng có một sô trường hợp mệt mỏi không rõ nguyên nhân mặc dù bạn ăn uống và sinh hoạt một cách lành mạnh nhưng trong cơ thể của bạn cũng vẫn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi.

Stress quá mức gây mệt mỏi cho cơ thể

Loại hoocmon gây cảm giác căng thẳng đó là hoocmon cortisol, bình thường thì loại hoocmon này vào buổi sáng sớm thì tăng lên, về đêm thì lại giảm xuống để giúp duy trì được quy trình nhịp nhàng trong cơ thể. Lượng hoocmon này được sản sinh ra nhiều hơn khi cơ thể của bạn bị stress quá mức gây ra quy trình bình thường của cơ thể bị xáo trộn khiến bạn luôn nằm trong trạng thái mất ngủ, không ngủ sâu giấc, mệt mỏi và căng thẳng.

Do đó trong cuộc sống bạn cần phải học cách tiếp nhận các vấn đề một cách tích cực, bình thản và giảm căng thẳng cho cơ thể. Ngoài ra còn một cách giúp bạn giảm bớt được stress, tĩnh tâm và xóa bớt được những phiền muộn, mệt mỏi cho cơ thể đó là hoạt động ngồi thiền.

Mệt mỏi không rõ nguyên nhân là một dấu hiệu của rối loạn lo âu, trầm cảm

Mệt mỏi là một trong những biểu hiện trong giai đoạn đầu của bệnh trầm cảm. Người bệnh luôn cảm thấy trong cơ thể của mình luôn thiếu tập trung, luôn trong trạng thái mệt mỏi, cơ thể bị rút sạch năng lượng dẫn đến kết quả lao động bị giảm sút, khả năng học tập không đạt yêu cầu.

Khi bị mắc bệnh trầm cảm thì dấu hiệu trông thấy đầu tiên đó là tâm trạng buồn rầu không còn hứng thú với công việc và mọi thứ xung quanh. Theo nghiên cứu của các chuyên gia bác sĩ thì các bệnh nhân mắc chứng bệnh tâm thần thì luôn mang theo hội chứng mệt mỏi kéo dài thì có khoảng 50% là bị trầm cảm và 10 % là bị rối loạn ám ảnh hoặc bị rối loạn lo âu. Nếu như bị mắc phải những chứng bệnh này thì nên đi điều trị kịp thời nếu không người bệnh sẽ có những hành vi bất thường và cực kỳ nguy hiểm chẳng hạn như đi tự tử.

Thiếu vitamin B12 cũng khiến cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Để giúp góp phần cho cơ thể sản sinh các tế bào máu đỏ giàu oxy đồng thời cung cấp đủ oxy cho các tế bào thần kinh hiệu quả hơn thì nên bổ sung thêm vitamin B12. Lượng oxy có trong máu sẽ bị giảm khiến các cơ quan của cơ thể hoạt động không hiệu quả nếu như thiếu vitamin B12 đồng thời nó khiến cơ thể của bạn rơi vào tình trạng ủ rũ, mệt mỏi. Nếu cơ thể của bạn có hiện tượng mệt mỏi thường xuyên kèm theo các triệu chứng như tay chân bủn rủn, ngứa, nhanh quên, tê tay chân thì rất có thể cơ thể của bạn bị thiếu vitamin B12. Trong trường hợp này thì bạn cấn đến bệnh viện để gặp bác sĩ để tìm ra chính xác nguyên nhân đồng thời giúp cơ thể bạn bổ sung thêm vitamin B12 đúng cách và kịp thời.

nguồn: https://sacngockhang.com/