Ăn hạt óc chó khi mang thai

23

Một trong những loại hạt nằm trong danh sách các thức ăn bổ dưỡng cho bà bầu không còn xa lạ đó là hạt óc chó. Ăn hạt óc chó khi mang thai giúp cho bé hấp thụ được những chất dinh dưỡng nào và giúp thai nhi có phát triển không. Lý do mà các mẹ bầu lựa chọn hạt óc chó để sử dụng đang trong quá trình mang thai bởi hạt này chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng và nó mang lại nhiều lợi ích cho quá trình thai nhi phát triển não bộ.

Tác dụng của hạt óc chó với bà bầu

Các chuyên gia cho rằng hạt óc chó là loại hạt các mẹ bầu nên sử dụng bởi loại hạt này lành mạnh và đem lại các giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với nhu cầu của phụ nữ mang thai. Khi mẹ bầu sử dụng quả óc chó giúp hỗ trợ giảm dị ứng hạt ở trẻ em trong tương lai. Ăn hạt óc chó khi mang thai mang lại những lợi ích như sau:

Cung cấp omega-3

Thành phần axit béo omega-3 có trong hạt óc chó, loại chất này rất tốt cho cả mẹ và bé nó giúp kích thích hoạt động của các tế bào não và giúp thai nhi phát triển rất tốt về thị lực.

Tốt cho tim mạch

Hạt có chó là một loại axit amin rất giàu arginine giúp cho các mạch máu được thư giãn không bị tắc nghẽn và giúp kích thích được lưu lượng máu. Bà bầu khi sử dụng quả óc chó giúp làm giảm nguy cơ bệnh tăng huyết áp và kiểm soát được mức cholesterol trong cơ thể một cách an toàn và hiệu quả. Khi đang mang thai mà bị tăng huyết áp là một tiền để của biến chứng tiền sản giật và nó được xem là một tình trạng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu.

Chống oxy hóa

Các chất oxy hóa mạnh mẽ như tellimagrandin, quinone, tannin và juglone và đồng có trong quả óc chó giúp bảo vệ tránh khỏi các tổn thương cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi từ các gốc tự do. Để giúp cải thiện được khả năng miễn dịch và hạn chế nguy cơ nhiễm trùng thì các mẹ nên ăn hạt óc chó khi mang thai.

Ngăn ngừa bệnh tật bẩm sinh

Quả óc chó nằm trong những loại thực phẩm giàu axit folic giúp hỗ trợ cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh cho bé. Loại hạt này còn chứa axit folic giúp làm giảm nguy cơ bị dị tật bẩm sinh và dị tật ống thần ở trẻ.

Hỗ trợ mẹ bầu ngủ ngon

Giấc ngủ trở thành mối quan tâm chính của các mẹ bầu nên trong hạt óc chó có chứa thành ohaanf melatonin giúp cho mẹ bầu được ngủ sâu giấc hơn. Mẹ bầu sử dụng hạt óc chó giúp hormone melatonin được kích thích trong máu, từ đó giúp tạo ra được một giấc ngủ ngon và được kéo dài trong thời gian phục hồi sức khỏe sau một một ngày dài làm việc.

Chống trầm cảm

Khi mẹ bầu có tâm trạng thất thường, chán nản và dễ xúc động là điều bình thường khi mang thai nhưng nó lại ảnh hưởng đến nhiều tinh thần của mẹ bầu. Tuy vậy để giúp giải tỏa được vấn đề này thì nên sử dụng dầu hạt óc chó và hạt óc chó sẽ giúp cải thiện được sức khỏe thể chất và tinh thần chống lịa hiện tượng trầm cảm khi mang thai.

nguồn: https://sacngockhang.com/