Đường ruột yếu nên ăn gì

27

Một vấn đề thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân đang mắc bệnh về tiêu hóa để tránh được tình trạng khó chịu, bị đầy hơi do bụng yếu gây ra đó là vấn đề đường ruột yếu. Vậy đường ruột yếu nên ăn gì và và những người đường ruột yếu nên tránh những loại thực phẩm nào.

Đường ruột yếu nên ăn gì?

Các bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm sau đây trong bữa ăn hàng ngày đối với những người bị mắc bệnh về đường ruột yếu, đường tiêu hóa để giúp làm giảm được các triệu chứng đau bụng, chướng bụng và khó chịu.

Sau đây là những loại thực phẩm bổ sung cho người bị đường ruột yếu

Cơm trắng

Đây là món ăn không thể nào thiếu trong bữa cơm của gia đình và nó thuộc một trong những thực phẩm có hàm lượng tinh bột cao, nhiều chất xơ đảm bảo được năng lượng cho người có đường ruột yếu. Cơm trắng được xem là một loại thực phẩm vàng đối với những người mắc bệnh về đường tiêu hóa để giúp hạn chế tình trạng bị đầy hơi khó chịu và bệnh tiêu chảy.

Do đó những người bị đường ruột yếu nên sử dụng cơm trắng trong mỗi bữa ăn hàng ngày để giúp cải thiện được tình trạng tốt hơn.

Cung cấp nhiều loại rau họ cải trong bữa ăn

Một câu hỏi thực sự khó đối với những bạn mắc bệnh đường tiêu hóa yếu đó là đường ruột yếu nên ăn gì? Bởi khi bạn đã bị đường ruột yếu thì hệ tiêu hóa của bạn rất nhạy cảm nên cần bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm giàu dưỡng chất khác nhau cũng sẽ làm cho hệ tiêu hóa của bạn bị xáo trộn dẫn đến đường ruột càng yếu hơn.

Để giúp làm lành những tổn thương đường ruột hiệu quả và tạo được lá chắn để giúp bảo vệ đường ruột khỏi những con vi khuẩn có hại thì nên lựa chọn những loại rau họ cải với lượng Folate và lượng vitamin K.

Bánh mì trắng

Thực phẩm chứa không quá nhiều chất xơ và có thể sử dụng vào các buổi ăn sáng đó là bánh mì trắng khi sử dụng thì nó giúp đường ruột của bạn hạn chế được tình trạng bị đầy hơi, tiêu chảy rất tốt đồng thời giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động một cách hiệu quả. Và đây là thực phẩm được rất nhiều bác sĩ khuyến cáo sử dụng nếu bạn bị đường ruột yếu.

Chuối

Một trong những loại hoa quả mà người mắc bệnh đường ruột yếu nên sử dụng đó là chuối. Bởi trong thành phần của chuối có nhiều chất xơ giúp cho đường ruột được trơn tru hơn đồng thời giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và thúc đẩy được sự phát triển của những con vi sinh vật có lợi.

Sốt táo

Việc bổ sung thực phẩm hàng ngày sao cho khoa học, phù hợp và cân đối là điều khá là khó khăn đối với những người bị đường ruột yếu. Sốt táo được xem là một trong những loại thực phẩm vàng giúp cho đường ruột của bạn được đảm bảo dinh dưỡng cũng như cân bằng được tốt. Một số chuyên gia dinh dưỡng cho trong trong thành phần của sốt táo có nhiều hàm lượng chất xơ giúp hòa tan để làm hạn chế được tình trạng tiêu chảy kéo dài được hiệu quả tốt ở đường ruột yếu.

Sữa chua

Có rất nhiều cho câu hỏi người bị đường ruột yếu nên ăn gì và sữa chua cũng nằm trong những câu trả lời cho nhiều người bị mắc bệnh đường tiêu hoa được đánh giá rất cao. Trong thành phần của sữa chua có các vi khuẩn có lợi nên khi bổ sung vào cơ thể giúp cân bằng được hệ tiêu hóa.

Tham khảo: serum, serum, serum, collagen, collagen, collagen,collagen, collagen