Dị ứng mỹ phẩm uống thuốc gì

25

Biểu hiện trên da như ngứa, phù nề, nổi mụn viêm, nổi mẩn đỏ,… đó là những biểu hiện của dị ứng mỹ phẩm làm ảnh hưởng và mất thẩm mỹ khiến các chị em cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Tình trạng sẽ trở nên tồi tệ hơn và ảnh hưởng nặng đến sức khỏe của làn da của bạn nếu như không xử lý kịp thời làn da bị dị ứng. Vì thế khi làn da bị dị ứng mỹ phẩm uống thuốc gì cho phù hợp và các chị em cũng nên tìm kiếm những giải pháp để được điều trị kịp thời.

Dị ứng mỹ phẩm có nên uống thuốc không?

Nguyên nhân mà làm cho da bạn bị dị ứng mỹ phẩm là do các thành phần không với hợp với da trong các loại mỹ phẩm hoặc có khi bạn sử dụng những hãng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và sử dụng những sản phẩm kém chất lượng.

Những biểu hiện hay gặp khi da bạn dị ứng mỹ phẩm như nổi mẩn đỏ, mụn viêm li ti, ngứa ngáy vùng mặt, bong đỏ, da sần sùi,… những biểu hiện này sẽ làm cho da bạn trông khó chịu bởi sự châm chít liên tục và đau rát đồng thời nó làm mất thẩm mỹ đối với làn da của bạn.

Có hai mức độ khi bị dị ứng mỹ phẩm, ở mức độ dị ứng nhẹ thì bạn chỉ cần ngưng sử dụng mỹ phẩm đó thay vào đó thì sử dụng các kem bôi trị dị ứng, phục hồi da để da được cải thiện kết hợp với việc chăm sóc da khoa học.

Những ở mức độ nặng hơn thì bạn cần đến phòng khám da lieux nếu như da của bạn đỏ vẫn bị đỏ rát trên da để các bác sĩ có phương pháp điều trị phù hợp và đưa ra những loại thuốc giúp điều trị từ bên trong.

Vậy khi da bạn bị dị ứng mỹ phẩm uống thuốc gì? Thì hãy cũng theo dõi phần dưới đây

Dị ứng mỹ phẩm uống thuốc gì

Khi da bạn bị dị ứng ở mức độ nặng thì nên kết hợp với phương pháp điều trị lẫn bên trong và ngoài, nghĩa là sử dụng thuốc uống hỗ trợ giúp chữa trị dứt điểm từ bên trong và dùng kem bôi trên da. Da bị dị ứng mỹ phẩm uống thuốc gì dưới đây là một số loại thuốc trị dị ứng mỹ phẩm bạn có thể tham khảo qua:

Thuốc kháng sinh Histamin H1

Thuốc này có công dụng làm giảm bớt các triệu chứng bị dị ứng trên da như sưng viêm, châm chích khó chịu, da bị mẩn đỏ và giúp làm giảm các cảm giác ngứa ngáy. Khi bạn sử dụng thuốc kháng viêm này sẽ có cảm giác buồn ngủ và nó khiến tinh thần của bạn không được tỉnh táo.

Thuốc chống viêm có chứa thành phần Steroid

Thành phần của thuốc Steroid có tác dụng làm dịu, kháng viêm và làm giảm các triệu chứng bị dị ứng rất hiệu quả, đây là một thành phần thường xuất hiện trong các loại thuốc để điều trị khi da bị dị ứng mỹ phẩm. Thuốc này được làm dưới dạng vien nén và được bác sĩ kê đơn theo chỉ định để hạn chế gây ra các tác dụng phụ không mong muốn đối với sức khỏe.

Thuốc kháng sinh dạng uống

Các dạng thuốc kháng sinh ở dạng ông được phổ biến như Clindamycin, Minocycline, Tetracycline. Thường trong các trường hợp bị dị ứng mức độ nặng, bị viêm nhiễm khuẩn đã lan rộng thì sử dụng các loại thuốc này để cải thiện được các tình trạng đó. Theo đó, các thuốc kháng sinh sẽ được dùng liên tục trong vòng từ 5 đến 7 ngày theo chỉ định của bác sĩ.

Tham khảo:sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi