Đau bụng bên phải ngang rốn

24

Chắc trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng phải gặp tình trạng bị đau bụng bên phải ngang rốn nhưng đều chủ quan cho rằng đây là những triệu chứng bình thường. Tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt khi bị đau bụng bên phải vùng rốn lại có dấu hiệu của những căn bệnh vô nguy hiểm mà chúng ta không thể nào lường trước được. Vì thế khi bạn cảm thấy đau bên nào hay có triệu chứng gì thì nên đến bệnh viện khám ngay.

Đau bụng bên phải ngang rốn là bệnh gì?

Cơn đau quặn thận bên phải

Khi bạn bị đau bụng bên phải ngang rốn thường có những cơn đau dữ dội xuất hiện, đau có xu hướng lan truyền từ trên xuống dưới, cơn đau này thường thì sinh ra khi bạn vận động quá nhiều trong quá trình tập luyện thể thao hoặc sau khi lao động quá sức. Khi bạn đến bệnh viện siêu âm hoặc đi chụp XQ có thể thấy được sỏi niệu quản.

Bệnh viêm đại tràng

Bệnh lý viêm đại tràng (vùng manh tràng) thường gặp khi bạn bị đau bụng bên phải ngang rốn đi theo kèm đó là đau bụng đây được xem là biểu hiện của việc bạn bị rối loạn tiêu hoá nhất là khi bạn ăn phải những thức ăn không hợp vệ sinh hoặc những thức ăn lạ. Bên cạnh đó thì cũng có nhiều bệnh khác cũng có thể được xem là triệu chứng như viêm tụy, tắc ruột thậm chí nó sẽ khiến bạn đi ngoài nhiều lần.

Viêm bàng quang

Một biểu hiện khá phổ biến mà ai cũng có thể biết đó là đau ở vùng xương mu nhưng không đặc trưng, nhất là mỗi lần đi tiểu tiện sẽ có cảm giác không nóng rát. Cũng có một số biểu hiện khác kèm theo như: muốn đi tiểu thường xuyên xuất hiện các cơn đau khi mà đi vệ sinh tất nhiên nước tiểu đục màng vàng có mùi hôi hoặc nóng rát.

Phải làm gì khi bị đau bụng phía bên phải

Nếu bạn đang trong tình trạng bị đau bụng thì không nên tùy tiện lựa chọn bất kì loại thuốc nào nó sẽ khiến bạn ảnh hưởng đến sức khỏe đồng thời khi đi khám bác sĩ sẽ chuẩn đoán bệnh không được chính xác. Từ đó sẽ làm nguy hiểm hơn cho bệnh và bệnh có tình trở nên trầm trọng hơn. Ví dụ như viêm bàng quang, u nang buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, có thai ngoài tử cung hoặc gây ra bệnh viêm ruột thừa. Nếu xuất hiện những bệnh như vậy bạn nên đi khám và để nó phương pháp điều trị tốt nhất.

Bệnh đau bụng bên phải ở rốn nếu xuất hiện theo từng đợt cà nó dễ tái phát lại thì đây được coi như là triệu chứng của bệnh lý về đại tràng. Vì thế người bệnh cần phải đến bệnh viện để nội soi trực tràng, chụp khung đại tràng để tìm ra được nguyên nhân gây ra và từ đó có biến pháp để điều trị hiệu quả và kịp thời.

Riêng đối với những phái nữ thì những lúc bạn bị đau hố chậu thì ngoài việc cảnh giác đối với bệnh ruột thừa thì bạn cũng cần cảnh giác với căn bệnh u nang buồng trứng nữa hoặc có thể chửa ngoài dạ con. Bạn tuyệt đối không nên tự chuẩn đoán bệnh mà đi mua thuốc uống điều trị chừng đó sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến tính mạng của bạn.

Tham khảo:sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi