Con sao biển có biết bơi không

38

Một câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc và tò mò không biết rằng con sao biển có biết bơi không? Sinh vật này chứa rất nhiều các kiến thức bổ ích khiến bạn phải muốn đi tìm hiểu sâu về nó để biết nó có tác dụng và nó đem lại điều thú vị gì cho cuộc sống.

Con sao biển có biết bơi không?

Tên khoa học của sao biển được gọi là Starfish, là một loại động vật thuộc họ nhà Asteroidea. Loài sinh vật này cũng không thuộc loại vảy, mang, vây mà cũng không thuộc loại cá nên nó có cách di chuyển không giống cá một chút nào.

Có những điều kỳ thú đối với những con sinh vật ở dưới biển và có những câu hỏi thật thú vị như con sao biển có biết bơi không? Theo như các nhà khoa học đã nghiên cứu được rằng sao biển thuộc tuýp loài động vật không biết bơi.

Sao biển là loài động vật không xương  và nó có những cánh tay khỏe khoắn nên nó di chuyển bằng cách lướt qua những rạn san hô hoặc lướt dưới đáy biển. Để tạo lực đẩy để giúp di chuyển được cơ thể thì các ống tay trong cánh tay của con sao biển để bắn nước và thúc đẩy cơ thể nên nhiều người cứ lầm tưởng rằng nó đang bơi.

Thực hư sao biển có biết bơi không? Trong quá trình di chuyển bạn có thể thấy rằng chúng tận dụng lực đẩy của nước trong ống tay của chúng và các xúc tu sẽ định hướng được các lối đi của chúng bên cạnh đó phần tay sẽ đẩy để di chuyển đi đúng hướng mà chúng muốn.

Chúng sẽ sử dụng những cánh tây để bò trên bãi biển khi chúng bị sóng đẩy dạt lên bờ.

Một số đặc điểm thú vị của sao biển

Hãy cùng khám phá những đặc điểm thú vị của con sao biển như sau:

Sao biển không có máu và não

Thực chất thì sao biển không có não và máu. Máu của chúng là nước biển lọc, chúng hết các nước biển qua đường miệng, qua tim lọc và qua tấm sàng từ đó nó giúp nuôi dưỡng được cơ thể.

Tuy sinh vật này không có não nhưng nó lại chứa đựng nhiều dây thần nên chúng có độ nhạy bén khá cao với nhiệt độ, ánh sáng và phản xạ nhanh nhẹn đối với những dòng nước xung quanh nó từ đó nó có thể săn mồi và di chuyển một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Sao biển không chỉ có 5 cánh

Tùy thuộc vào từng loại thì sao biển có 5 cánh, 10 cánh hoặc 20 cánh thậm chí có tận 40 cánh trên cơ thể của chúng.

Mắt của sao biển ở đâu?

Sao biển không có phần thân mà chúng nằm ở dưới cánh tay và mắt của nó nằm trên những xúc tu, tuy nhiên thì mắt của chúng nhìn không được rõ nét mà nó chỉ cảm nhận được các vật thể bằng ánh sáng. Sự hoạt động của con sao biển đều phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống các dây thần kinh nhạy bén của chúng.

Cánh của sao biển còn có khả năng có thể mọc lại

Cánh của con sao biển khi mất đi rồi có mọc lại được hay không là một câu hỏi khiến nhiều người khá là tò mò. Cánh của sao biển có thể mọc lại được hoàn toàn và nó được phát triển thành một cái mới ngay sau bị mất.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da