Collagen thuỷ phân và những điều cần biết

38

Collagen thuỷ phân và những điều cần biết rất quan trọng mà khi sử dụng bất kỳ sản phẩm collagen nào cũng cần chú ý. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về collagen thuỷ phân và công dụng thực sự mà nó mang lại.

1. Collagen Thủy Phân Và Những Điều Bạn Cần Biết

Theo các chuyên gia, hàm lượng collagen chứa trong các loại thực phẩm chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Tuy nhiên, khi chị em bổ sung collagen từ thực phẩm hằng ngày vẫn được. Có một số loại thức ăn giàu collagen như sụn, da cá, gân đa số đều kèm theo lớp da dưới mỡ. Nếu thường xuyên sử dụng thực phẩm này để cung cấp collagen cho cơ thể dễ xảy ra các tình trạng như tăng cân hoặc rối loạn lipid máu. 

Từ đó collagen dạng thuỷ phân được nhà sản xuất cho ra mắt, với công nghệ thuỷ phân sẽ giúp chiết hàm lượng collagen ở phần da của động vật ra thành loại collagen peptit mang lại công dụng rất tốt. Vậy tác dụng thực sự của nó ra sao hãy xem bên dưới bài viết collagen thuỷ phân và những điều cần biết. 

Collagen thuỷ phân còn có một số ưu điểm tuyệt vời như tăng tỷ lệ cơ thể hấp thu lên tới 90%. So với các loại protein khác thì collagen thuỷ phân có hàm lượng hydroxyproline, glycine, proline và các axit amin cao hơn gấp 20 lần. Các loại axit amin này góp phần quan trọng trong việc xây dựng các mô liên kết, làm chậm quá trình lão hoá, mờ các vết thâm sẹo trên da. 

2. Những điều cần biết trong khi lựa chọn collagen thủy phân nói riêng và collagen nói chung

Với nhiều công dụng làm đẹp và sức khoẻ do collagen thủy phân nói riêng cũng như collagen nói chung mang lại cho làn da nên trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm chức năng quảng cáo chứa thành phần này. Các chị em cần tỉnh táo khi lựa chọn sản phẩm, đến các cửa hàng uy tín, chất lượng để tránh mua phải hàng giả, hành nhái.

Để đảm bảo sử dụng sản phẩm an toàn và hiệu quả cũng như không gặp phải những tác dụng phụ chị em nên chọn sản phẩm phù hợp với cơ địa của mình và sử dụng đúng cách, đúng thời điểm. Không chỉ vậy, có những điều cần biết khác mà chị em cần phải lưu ý khi sử dụng collagen thủy phân bên cạnh những điểm quan trọng trên, hãy cùng xem bài viết phía dưới để tham khảo thêm nhé.

  • Tỷ lệ phù hợp khi bổ sung collagen dạng thủy phân: 0.2% – 2%.
  • Nếu chị em bị dị ứng với thành phần nào đó hãy lựa chọn và đọc thật kỹ thông tin sản phẩm đảm bảo không có thành phần mà chị em dị ứng.

Cách tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia tư vấn để chọn được sản phẩm thích hợp, sử dụng an toàn.

  • Bổ sung các thực phẩm có chứa thành phần collagen thôi là chưa đủ, thêm vào đó hãy cung cấp thêm vào trong cơ thể các sản phẩm chăm sóc cho làn da bên ngoài cũng như thực phẩm chức năng mà có thêm loại collagen dạng thủy phân.

Thông qua bài viết collagen dạng thuỷ phân và cùng với những điều cần biết trên, hy vọng đã cung cấp một số thông tin thú vị về vấn đề này cũng như phần nào giúp ích cho các chị em đang tìm hiểu về loại collagen dạng thủy phân. Chúc chị em mau sở hữu được làn da như mong muốn nhé. 

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da