Cây mắc cỡ trị bệnh gì

30

Cây mắc cỡ là một loại cây thực vật sống bình thường chứ không gọi là quý hiếm bởi nó được mọc ở bất cứ mọi nơi. Những cây mắc cỡ trị bệnh gì mà người xưa thường sử dụng nó và đến ngày nay vẫn còn có một số người sử dụng. Để biết thêm công dụng cũng như cách chữa trị của cây mắc cỡ thì hãy tham khảo qua bài viết này.

Tìm hiểu đặc điểm, dược lý của cây mắc cỡ

Cây mắc cỡ hay còn được gọi là cây trinh nữ là một loại cây mọc hoang thường thấy ở vùng nhiệt đới. Ở Việt Nam, cây mắc cỡ được trồng phổ biến ở khắp nơi, hầu như chỉ mọc và mọc đơn lẻ và thường mọc ở sát đất. Cây mắc cỡ có thân nhiều gai, lá xanh, hoa màu tím nhạt. Cây mắc cỡ có cơ chế tự bảo vệ rất đặc biệt và chính điểm này giúp chúng ta rất dễ nhận biết. Nhờ đó, những chiếc lá sẽ tự động gập lại sau mỗi lần chạm để tránh những tác động từ bên ngoài.

Từ lâu cây đã được sử dụng trong các bài thuốc dân gian giúp chữa được rất nhiều bệnh đại loại như suy nhược cơ thể, viêm phế quản, đau bụng, mất ngủ, đau nhức xương khớp,…

Khi khoa học đã ngày càng tiến bộ thì các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng cây có các thành phần có lợi trong việc chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe, bao gồm:

Giải độc, loại bỏ nọc độc rắn, chống lo âu và điều trị được bệnh trầm cảm.

Điều hòa kinh kinh nguyệt đều đặn.

Với các thanh phần dược tính cao, cây rất có tác dụng chữa nhiều bệnh cho cơ thể và cụ thể cây mắc cỡ trị bệnh gì.

Cây mắc cỡ trị bệnh gì?

Giảm đau nhức xương khớp

Sử dụng rễ cây mắc cỡ có hình dạng, thái nhỏ nó ra ngâm rượu hoặc có thể sắc nấu lên uống trong một ngày nó sẽ giúp bạn giảm đau xương khớp, giảm được tình trạng đau nhức. Ngoài ra có thể bạn kết hợp với một số loại dược liệu khác với cây mắc cỡ như rễ đinh lăng, rễ cam thảo, rễ cúc tần,… để tăng thêm dược tính và mang lại một kết quả như mong muốn.

Chữa suy nhược thần kinh, cải thiện chứng mất ngủ

Bạn có thể kết hợp hoa mắc cỡ với cúc bạc đầu, me chua đất hằng ngày bạn nên sắc uống, và nên uống vào thời điểm trước khi ngủ sẽ giúp tinh thần thoải mái và dễ ngủ hơn và nên duy trì trong 7 đến 10 ngày.

Chữa đầy bụng chậm tiêu

Sử dụng thân và lá cây mắc cỡ nấu chung với bạch thược, mạch nha, thần khúc và sau bữa ăn trưa và tối bạn nên sử dụng đề giúp chữa được tình trạng khó tiêu, đầy bingj và giúp hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn.

Chữa bệnh Zona

Bạn lấy những lá nhỏ của cây mắc cỡ để giã nhỏ đắp lên vùng da cần chữa bệnh để giúp cải thiện nhanh chóng được tình trạng đau bệnh của bạn.

Hỗ trợ điều trị viêm phế quản mạn tính

Bạn sao sắc rễ cây để uống và nên sử dụng mỗi ngày 2 lần để giúp mang lại hiệu quả cải thiện viêm phế quản thì nên duy trì trong 10 ngày.

Bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết đồng thời cũng giải đáp được thắc mắc cây mắc cỡ trị bệnh gì mong những thông tin sẽ mang cho bạn thêm hữu ích về cách chữa trị bệnh.

Tham khảo:sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi