Cách chữa kiết lỵ nhanh nhất

44

Một trong những cách vô cùng dễ làm, ít tốn chi phí và đơn giản được rất nhiều người áp dụng đó là sử dụng thuốc nam để chữa bệnh kiết lỵ đây được xem là cách chữa kiết lỵ nhanh nhất. Nếu áp dụng phương pháp chữa trị dân gian bằng thuốc nam thì nó sẽ mang lại hiệu quả khác nhau tùy vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người.

Các bài thuốc chữa kiết lỵ bằng thuốc nam

Sau đây là một số bài thuốc được xem là các cách chữa trị kiết lỵ nhanh nhất  bằng thuốc nam như sau:

Bài thuốc chữa kiết lỵ bằng rau sam

Rau sam là một loại rau rất quen thuộc và nó được nhiều người sử dụng để chế biến các món ăn ăn hàng ngày như nấu canh hay dùng để luộc rau ăn,… Ngoài ra thì rau sam còn có công dụng khác là chữa được bệnh kiết lỵ, chữa được mụn nhọt và trừ được giun sán.

Rau sam sử dụng để chữa bệnh kiết lỵ có thể áp dụng theo các cách sau:

Rửa thật sạch 200g rau sam tươi để ráo nước rồi giã nát vắt lấy nước cốt, sau đó đem nước cốt này đun sôi và pha thêm một muỗng cà phê mật ong.

Vào lúc đói bụng bạn nên uống hỗn hợp này vào và có thể lấy nước này chang với cơm để ăn.

Nếu bệnh kiết lỵ bị nặng đến giai đoạn đại tiện ra máu thì có thể sắc thêm với cây nhọ nồi, rau má thì nó cũng có tác dụng rất tốt.

Hồng xiêm chữa kiết lỵ

Một loại quả rất quen thuốc và nó cũng có công dụng chữa bệnh kiết lỵ tại nhà đó là quả hồng xiêm. Bạn cần thực hiện theo các bước sau để chữa được bệnh kiết lỵ bằng hồng xiêm:

Cắt quả hồng xiêm thành nhiều lát mỏng sau đó phơi cho khô và sao vàng để dùng dần.

Khi bị tiêu chảy thì bạn có thể lấy khoảng 10 lát hồng xiêm đã được phơi khô đem đi sắc nấu nước uống. Nếu muốn mang lại hiệu quả cao thì bạn nên sử dụng một ngày 2 lần.

Chữa kiết lỵ bằng lá mơ lông

Lá mơ lông không chỉ được sử dụng trong món ăn mà trong dân gian lá mơ lông còn được xem là một vị thuốc hữu hiệu để điều trị bệnh kiết lỵ. Lá mơ lông có tính mát, có vị đắng và nó còn giúp tiêu thực sát khuẩn.

Sử dụng lá mơ lông chữa bệnh kiết lỵ bằng cách rất đơn giản như sau:

Rửa sạch lá mơ lông để cho ráo nước rồi đem đi thái nhỏ bỏ vào tô.

Đập thêm 1 quả trứng trộn đều với những lá mơ lông được thái nhỏ, sau đó đem hỗn hợp này đi hấp cách thủy hặc bọc vào trong lá chuối để nướng trên chảo.

Để giúp cải thiện được tình trạng kiết lỵ  thì bạn cần nên kiên trì sử dụng một ngày uống 3 đến 4 lần.

Lá ổi chữa kiết lỵ

Để điều trị được bệnh kiết lỵ thì người bệnh sử dụng lá ổi bằng các cách sau:

20g búp ổi, 10g gừng nướng, 20g gạo rang và thêm 20g vỏ măng cụt. Các nguyên liệu này nên được sắc kỹ để nấu nước lấy nước uống và chia làm nhiều lần sử dụng trong một ngày.

Sao qua 20g búp ổi, 10g vỏ quýt khô và thêm 10g gừng đã được nướng chín đem tất cả nguyên liệu này đem cắt nhỏ và sắc thêm với 400ml nước còn 100ml chia ra uống 2 lần trong một ngày.

 Đó là 3 cách chữa trị kiết lỵ nhanh nhất bằng phương pháp nhân gian mà mang lại được hiệu quả cao bạn có thể áp dụng để chữa bệnh.

tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da