Cách chế biến hạt chia cho bé ăn dặm

39

Hạt chia không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe của bà bầu hay người già mà còn đối với trẻ em đang bước vào giai đoạn ăn dặm và đây được xem như là một thức ăn chứa vitamin tổng hợp rất thần kỳ các bà mẹ nên lưu ý để đưa vào thực đơn ăn uống cho bé. Vậy cách chế biến hạt chia cho bé ăn dặm như thế nào là tốt để bổ sung chất dinh dưỡng cho bé.

Lợi ích của hạt chia đối với các bé đang ở độ tuổi ăn dặm

Nhận được sự khuyến cáo từ các chuyên gia dinh dưỡng các bé từ độ tuổi 6 tháng trở lên cần bổ sung thêm nguồn thực phẩm bên ngoài khác nữa ngoài sữa mẹ. Và hạt chia được xem là nguồn dưỡng chất lý tưởng để cho bé bổ sung vào các bữa ăn dặm như bột, cháo cho trẻ ăn dặm.

Cung cấp nguồn Omega 3 tự nhiên tốt cho sự phát triển của trí nào cho bé

Các kết quả đã được đưa ra từ các nhà khoa học nghiên cứu về lượng Omega 3 từ hạt chia cho trẻ nhỏ. Sau 6 tuổi, não bộ của bé đang trong quá trình phát triển và tăng cường hình thành chất xám trong bộ não. Ngoài ra axit béo Omega 3 chứa những thành phần khác nhau bao gồm cả tiền chất DHA, EPA.

Một điều chú ý nhỏ các mẹ cần biết: Omega 3 không phải do cơ thể tự tổng hợp lại mà nó được tích hợp hàng ngày từ các nguồn thức ăn bên ngoài như sữa, trung,…nhưng rất ít hàm lượng và thành phần mà có chứa thủy ngân độc hại rất cao đó là cá biển. Nên các mẹ phải có cách chế biến hạt chia cho bé ăn dặm để bổ sung omega 3 đầy đủ cho bé.

Hạt chia cung cấp vitamin B3 và vitamin B1

Chứa khoảng 12% hàm lượng vitamin B3 và vitamin B1 có trong hai muỗng hạt chia mỗi ngày. Hai hoạt chất vitamin này cơ thể rất cần thiết bởi nó giúp chuyển hóa thức ăn thành dạng năng lượng, trao đổi các chất béo đồng thời hỗ trợ não bộ, hệ thần kinh của bé được hoạt động bình thường.

Chứa nhiều chất xơ hỗ trợ tiêu hóa của trẻ

Trong hạt chia có các hàm lượng chất xơ dồi dào có khả năng giúp cải thiện khả năng hấp thụ, cải thiện hệ thống tiêu hóa ở đường ruột và củng cố các chức năng bài tiết và các chức năng quan trọng khác trên cơ thể của trẻ em.

Cách sử dụng hạt chia cho bé ăn dặm đúng cách

Khi các mẹ lựa chọn và sử dụng hạt chia để có cách chế biến hạt chia cho bé ăn dặm hợp lý thì các mẹ cần chú ý như sau:

Trước hết, các mẹ nên lựa chọn mua thực phẩm từ những nguồn bán đáng tin cậy, giá hạt chia cũng có nhiều mức giá khác nhau.

Tuy nhiên, nếu các mẹ chọn hạt chia hữu cơ (organic) thì dù giá có cao hơn một tí cũng sẽ mang lại đảm bảo được an toàn và sức khỏe cho bé.

Để tránh mua hàng không đảm bảo chất lượng, các bà mẹ nên lưu ý khi mua hàng thì vui lòng kiểm tra kỹ bao bì trước khi mua.

Sản phẩm hạt chia ở Mỹ và Úc luôn có bao bì đẹp và gọn gàng, các mép gói được in chuyên nghiệp và cẩn thận, một số phần là được in chữ nổi, chữ không bị nhòe và thông tin lô sản xuất rất rõ ràng và đầy đủ.

Thông tin tham khảo: Viên uống Collagen thương hiệu White Holidays