Buổi tối đói bụng ăn gì không mập

19

Không được sử dụng thức ăn sau 7 giờ tối được xem là một trong những nguyên tắc giảm cân hiện nay được nhiều người truyền tai nhau. Tuy nhiên nếu như vào ban đêm bạn quá đói bụng không thể ngủ được thì làm sao? Khi cơn đói bụng kéo đến thì bạn cảm thấy không ngủ được ngon giấc và bồn chồn, vậy vào buổi tối đói bụng ăn gì không mập.

Những lý do khiến bạn hay thèm ăn đêm

Có rất nhiều lý do khác nhau dẫn đến vào ban đêm bạn có cảm giác đói và thèm ăn, đó là những nguyên nhân nào:

Cơ thể bị thiếu đường, muối hoặc cơ thể bạn bị thiếu nước.

Buổi tối buồn tẻ làm cho bạn có cảm giác thèm ăn và chán nản.

Chế độ ăn thiếu protein hoặc bạn ăn tối quá sớm sẽ khiến bạn có cảm giác cơn đói nhanh chóng kéo dài.

Dù là lý do nào đi chăng nữa thì ăn đêm cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Những vấn đề quan trọng bạn cần chú ý là không phải món ăn nào cũng có thể ăn khuya. Nếu bạn tìm hiểu và lựa chọn một cách thông minh sẽ giúp được bạn vừa no bụng và vừa không lo bị tăng cân.

Đói bụng ăn gì không mập?

Khi bạn có cảm giác dối thì hãy uống thêm một cốc nước để giúp bạn bổ sung thêm cho cơ thể một lượng nước cần thiết, khi vậy sẽ giúp bạn giảm được cảm giác đói bụng khá là tốt. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên uống nước lọc chứ đừng nên uống trà hay các thức uống khác có chứa caffeine bởi nó sẽ khiến bạn bị mất ngủ. Nếu như bạn đã uống một cốc nước nhưng vẫn thấy đói thì buổi tối đói bụng ăn gì không mập:

Hoa quả tươi

Trái cây có chứa nhiều vitamin C, chất xơ và cũng với nhiều hàm lượng khaongs chất khá cao. Đây cũng được xem là loại thực phẩm chứa nhiều nước nên được khuyến cáo sử dụng vào buổi tối để giúp bạn có cảm giác được no bụng hơn mà không phải lo bị tăng cân bởi trong hoa quả có lượng calories khá thấp.  Bạn cũng có thể sử dụng các loại trái cây được sấy khô như mít sấy, khoai lang sấy thau vì dùng mãi những loại trái cây tươi như dâu, táo, lê,…

Sữa và chế phẩm từ sữa

Bạn đang tìm kiếm thông tin vào buổi tối ăn gì không mập thì bạn sẽ thấy có sữa hoặc sữa chua ít béo hay là phô mai. Trước khi đi ngủ bạn cần uống một cốc sữa ấm nó không chỉ giúp bạn xua tan được cơn đói mà giúp bạn nhanh chóng đi vào sâu trong giấc ngủ bởi nhờ có thành phần tryptophan.

Nếu muốn làm tăng thêm hương vị cho món sữa trước khi đi ngủ thì bạn cũng có thể dùng trái cây tươi kết hợp với sữa để uống cho thơm ngon. Trước khi đi ngủ bạn cũng có thể chuẩn bị một cốc sinh tố trái cây đi kèm theo là sữa chua, sữa tươi để tạo được hương vị thơm ngon khi thưởng thức và giúp bạn được no bụng hơn.

Một số loại hạt

Sử dụng một số loại hạt khi đói sẽ giúp bạn có cảm giác được no bụng và còn giúp cơ thể nhận được các dưỡng chất tốt nhưng nó sẽ không làm cho hàm lượng calo bị vượt quá mức cho phép. Các loại hạt được khuyến khích sử dụng trong các bữa ăn đêm như đậu phộng, hạnh nhân và hạt điều.

nguồn: https://sacngockhang.com/