Bột ngũ cốc dinh dưỡng nào tốt nhất

28

Ngũ cốc là một loại thực phẩm chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng ngon và nó dễ uống, các dưỡng chất có trong ngũ cốc giúp bổ sung cho cơ thể khi bạn sử dụng vào bữa ăn sáng. Ngũ cốc là một loại bột được làm từ các hạt từ thiên nhiên như đậu, mè đen, gạo và ngô được làm nóng và sấy khô. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng khác nhau nhưng bột ngũ cốc dinh dưỡng nào tốt nhất.

Uống ngũ cốc có tác dụng gì?

Trong thành phần của bột ngũ cốc chứa nhiều protein và chất xơ giúp cho cơ thể cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào cho một ngày dài năng động.  Mặc dù bột ngũ cốc giàu chất dinh dưỡng nhưng nó ít béo và ít calo giúp hỗ trợ được định đường huyết, làm giảm tiểu đường bên cạnh đó nó còn có tác dụng giảm béo. Ngoài ra thì bột ngũ cốc còn chứa nhiều các chất chống oxy hóa có lợi cho tim mạch giúp cơ thể chống lại các nguy cơ mắc bệnh về ung thư và tim mạch. Theo một số nghiên cứu đã cho thấy thì ngũ cốc còn có tác dụng loại bỏ được các cholesterol xấu làm tăng khả năng miễn nhiễm và miễn dịch cho cơ thể. Vậy nên sử dụng những loại bột ngũ cốc dinh dưỡng nào tốt nhất.

Những loại ngũ cốc dinh dưỡng tốt nhất

Bột ngũ cốc dinh dưỡng nào tốt nhất thì dưới đây là 3 loại ngũ cốc hay dùng nhất:

Ngũ cốc từ gạo lứt

Gạo lứt được các nhà khoa học cho rằng có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn các loại gạo trắng thông thường, sử dụng gạo lứt mang lại lợi ích cho sức khỏe và nó có tác dụng ngăn chặn được các loại bệnh. Nguồn carbohydrate có trong gạo lứt dồi dào nên loại ngũ cốc này giàu vitamin, giàu năng lượng các các dưỡng chất rất dễ hấp thụ cho cơ thể. Ngoài ra thì gạo lứt được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như làm đẹp, giảm cân hay sử dụng gạo lứt được xem như loại ngũ cốc bổ sung thêm năng lượng rất tốt cho sức khỏe.

Ngũ cốc yến mạch

Ngũ cốc yến mạch là nguồn dữ trừ tuyệt vời các chất protein, các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin, B6 và các chất xơ hòa tan cùng với các loại thực phẩm được làm từ yến mạch cung cấp các chất canxi, photpho, selen, magie. Để giúp ngăn chặn ung thư cũng như tăng cường hệ miễn dịch thì nên sử dụng loại bột này. Ngoài ra thì tỏng thành phần của bột ngũ cốc yến mạch nó còn chứa nhiều chất xơ giúp hòa tan beta-glucan giúp làm giảm được lượng cholesterol, lượng đường trong máu đồng thời thúc đẩy gia tăng bị khuẩn khỏe mạnh trong đường ruột và tăng cảm giác no, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính vì vậy nên bột ngũ cốc yến mạch thực sự là một lựa chọn tốt khi lựa chọn để uống.

Ngũ cốc từ ngô

Loại ngũ cốc từ ngô được đánh giá là ngũ cốc bằng bởi bột ngô chứa nhiều chất béo, chất đạm, muối khoáng, vitamin, carbohydrat và đặc biệt hơn là tiền vitamin A rất bổ dưỡng và nó được xem là nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Loại ngũ cốc này giúp hỗ trợ tối ưu cho tuyến giáp và là loại thực phẩm chứa nhiều các chất dinh dưỡng đặc trị được các bệnh về ruột non.

nguồn: https://sacngockhang.com/